Cách đánh nhau

Trong nhiều trường hợp chúng ta không thể tránh khỏi việc phải va chạm với ai đó, phải đánh nhau để tự vệ hay chỉ đơn thuần là chơi một số môn thể thao về võ thuật. Cách đánh nhau làm sao để đối phương phải chịu thua mà không gây ảnh hưởng tới tính mạng của người khác là điều mà chúng ta cùng phải học. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số mẹo hay để khi gặp tình huống đối đầu sẽ không bị lo sợ, không thua cuộc.

Thông thường, trong cuộc sống nếu như có những xung đột hay mâu thuẫn con người ta không kiềm chế được bản thân mình và dẫn tới việc đánh nhau, va chạm này có thể khiến một trong hai hoặc cả hai người bị thương. Nếu có thể, giải quyết mâu thuẫn trong hòa bình là điều tốt nhất nhưng trong trường hợp không thể tránh khỏi buộc bạn phải biết cách tự vệ, đảm bảo an toàn cho mình.

Có nhiều môn thể thao cũng mang tính chất tương tự như đánh nhau khi mà chúng ta chơi boxing, đấu võ Karate, đấu vật,…Tuy nhiên, trong những trò chơi này sẽ có các quy định riêng biệt cho người chơi, có trọng tài điều tiết. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn biết được cách đánh nhau hiệu quả nhất.

Luôn luôn giữ an toàn cho mình

Mặc dù các cuộc ẩu đả thường diễn ra một cách bất ngờ và chúng ta không thể nào lựa chọn được địa điểm. Chính vì thế mà bản thân mỗi người phải tự chủ động phương án phòng thân cho mình. Nếu như ẩu đả diễn ra tại nền gạch hay nền sỏi thì va chạm rất đau, tìm cách đưa đối thủ đến những nơi nền cỏ hay ít vật sắc nhọn các vật cứng sắc.

Trong mọi trường hợp chúng ta đều không nên đối đầu trực tiếp, nếu có thể bỏ chạy hay dùng tình cảm giải quyết mâu thuẫn thì rất tốt. Còn ngược lại, ẩu đả bắt buộc diễn ra bạn cần chú ý tránh những người sử dụng vũ khí như dao hay ống tuýp bởi nếu không may bị vũ khí làm thương sẽ rất nghiêm trọng. Nhanh chóng tìm cho mình những dụng cụ để chống đỡ lại sự tấn công đó.

Để an toàn cho mình trong những tình huống bị uy hiếp bằng súng để cướp đồ thì tốt nhất bạn nên đưa cho đối phương thứ mà họ muốn, cố gắng ghi nhớ nhận dạng hung thủ từ chiều cao, cân nặng, các vết sẹo, màu tóc, màu mắt,…rồi nhanh chóng trình báo với cơ quan chức năng khi chúng bỏ đi.

Đánh vào chỗ hiểm của đối thủ

Một cách đánh nhau nữa là các bạn hãy đánh vào chỗ hiểm của đối thủ. Đừng để cuộc ẩu đả diễn ra trong khoảng thời gian dài bởi vì nó gây thiệt hại và nguy hiểm cho bạn nhiều hơn. Hãy tìm mọi cách chấm dứt càng nhanh càng tốt bằng phương pháp đánh mạnh vào chỗ hiểm của đối phương, tuy nhiên cần lượng sức mình để không gây nguy hiểm tới tính mạng người khác.

Khi đánh vào vị trí đó đối phương không còn sức chống trả bạn nhân cơ hội bỏ chạy hoặc tìm sự giúp đỡ từ người khác. Tuyệt đối không nên liều mình chống chọi với đối thủ đến cùng. Có một số cách cho bạn như là lên gối, đánh mạnh vào đùi non, đá chân vào háng hoặc bụng.

Đánh vào mặt của đối thủ

Một trong những vị trí dễ bị tổn thương nhất khi đánh nhau đó chính là khu vực mặt, Nếu không may bạn bị tấn công thì hãy tấn công vào mặt của đối thủ, đánh vào mắt, mũi hay miệng cũng khiến họ đủ choáng váng mất đi khả năng phản khác cho bạn nhiều cơ hội thoát thân. Lưu ý rằng nếu như sử dụng vũ khí đánh vào mặt khá nguy hiểm nên bạn phải cẩn trọng.

Liên tục dùng tay đấm vào mũi, lấy ngón tay chọc vào mắt sẽ giảm đi tốc độ tấn công của người đối diện, đồng thời kết hợp với lên gối hoặc đánh vào một số vị trí nhạy cảm trên cơ thể là cách tốt nhất giúp bạn có được phần thắng nhiều hơn. Tuy nhiên, đây là trường hợp bất đắc dĩ bạn mới cần dùng, nếu không thì bạn nên chọn phương án giải quyết hòa bình hơn.

Tấn công trước

Dù là bạn đánh nhau trong những trận ẩu đả phòng thủ hay đánh nhau ở những trò chơi thể thao thì việc chủ động ra đòn trước rất quan trọng. Hầu hết người ra đòn trước là người dành lợi thế, làm đối phương choáng váng, mất đi sự bình tĩnh. Từ đó bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi.

Lợi dụng sơ hở của đối phương mà bạn tung đòn tấn công trước nhằm làm cho đối phương mất đi tính chủ động, liên tiếp tấn công không dừng tay cho đến khi bạn cảm thấy mình an toàn.  Tuy nhiên, sẽ có những sự phản kháng từ người đối diện nên bạn không được để lộ ra sơ hở nào, đánh càng nhanh càng tốt.

Tiết kiệm sức lực

Hãy tập trung vào từng cú đánh của mình, đánh chính xác và đánh có đích đến, có sức mạnh để đối phương phải bị hạ gục thật sớm. không được phí sức lực của mình vào những cú đánh vô nghĩa. Dù là trong thực tại bạn phải đánh nhau để phòng thủ hay đánh nhau trên khán đài thì việc tiết kiệm sức lực vô cùng quan trọng. Người nào có sức khỏe lâu bền thì cơ hội chiến thắng càng cao.

Xem thêm video hướng dẫn đối kháng 1 vs 2 theo phong cách đánh nhau đường phố:

Trên đây là những cách đánh nhau giúp bạn bảo vệ được bản thân mình, hạ gục đối thủ mà không gây ra các chấn thương quá lớn. Trong cuộc sống nên giữ tốt các mối quan hệ, xảy ra mâu thuẫn nên tìm phương án giải quyết hòa bình thay vì phải dùng vũ lực. Tuy nhiên, trong những trường hợp không thể tránh khỏi bạn nên có mẹo, có chiến thuật để hạn chế tối đa mức độ hậu quả. Còn đối với những ai tham gia thi đấu thể thao nhất định phải tuân thủ những quy tắc trò chơi đã đề ra.

Danbury

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *