Bạn có biết Hosting là gì? Các thông số cần biết trong Hosting

Rate this post

Sử dụng Internet, chắc hẳn các bạn đã được nghe tư nói đến Hosting rất nhiều nhưng đã có ai tìm hiểu Hosting là gì? Hosting có bao nhiêu nhiêu loại hay chưa? Nếu bạn muốn biết rõ về từ ngữ này, đừng bỏ qua nội dung bài viết của chúng tôi nhé.

>> Teaser là gì? Bạn đừng bao giờ lầm tưởng Teaser và Trailer là một

>> Spoil là gì? Ý nghĩa của Spoil khi được dùng trong cuộc sống

1. Hosting là gì?

Hosting hay còn có tên gọi khác là web Hosting, đây là một dịch vụ online, có tính năng giúp bạn thực hiện xuất bản ứng dụng web trên internet hoặc là website. Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ Hosting, nghĩa là bạn đã thuê một chỗ đặt ở trên Server mà có chứa tất cả các fifes và dữ liệu cần thiết cho website bạn có thể chạy được.

hosting là gì

Server là gì? Nó là một máy tính vật lý, tác dụng chạy khôn bị gián đoạn để cho website của bạn luôn hoạt động ở mọi lúc và mọi người có đều có thể truy cập vào. Với nhà cung cấp web Hosting, cho bạn họ sẽ chịu trách nhiệm vào việc giữ Server hoạt động và chống tấn công từ các mã độc, cũng thực hiện chuyển nội dung như là hình ảnh, văn bản, files từ Server xuống được trình duyệt cho người dùng.

2. Các thông số cần biết trong Hosting

Để hiểu rõ nhất về Hosting, cũng như biết cách sử dụng nó thì việc cần thiết đầu tiên cho mỗi chúng ta là phải hiểu rõ về nó cũng như viết về các thông số trong Hosting. Bởi việc này, giúp bạn biết mình nên sử dụng Hosting như thế nào và mục đích nào hợp lý nhất.

Các thông số cơ bản trong Hosting bạn cần biết gồm:

Thứ nhất là hệ điều hành (OS) của máy chủ, hệ điều hành hiện nay có hai loại OS thông dụng chính gồm có Linux và Windows.

Trong đấy: Hosting Linux chính là Hosting có tác dụng chuyên thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình PHP; Joomla; các mã nguồn mở… còn Hosting Windows có nhiệm vụ là chuyên hỗ trợ về các ngôn ngữ lập trình ASP; ASP.Net’ HTML …. vì các ngôn ngữ này được dùng cho chạy chuyên ở trên Hosting Windows. Nhờ tính năng này, khi load Web sẽ được hỗ trợ tốt hơn, Hosting Windows cũng có hỗ trợ về ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu sẽ hỗ trợ chính ASP …

Thứ hai là dung lượng, đây là thông số bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên Hosting.

Thứ ba là băng thông, đây là thông số chỉ về dung lượng thông tin tối đa cho website có thể lưu chuyển qua lại mỗi tháng.

Thứ tư là PHP, đây là phiên bản php hỗ trợ.

Thứ năm là Max file, đây là thông số về số lượng file tối đa mà có thể được upload lên Hosting .

Thứ sáu là RAM, đây là bộ nhớ đệm

Thứ bảy là Addon domain, đây là thông số về số lượng domain mà bạn có thể chuyển đến hosting.

Thứ tám là Subdomain, đây là thông số về số lượng tên miền phụ và nó có thể tạo ra cho mỗi tên miền trên Hosting.

Thứ chín là Park domain, đâu là số lượng tên miền có thể parking.

Thứ mười, là Email accounts đây là thông số về số lượng email đi kèm với hosting.

Thứ mười một là FTP accounts, đây là số lượng FTP account mà bạn có thể tạo cũng như dùng nó upload dữ liệu lên hosting.

3. Các yêu cầu và tính năng cần thiết của Web Hosting?

Muốn sử dụng tốt về Hosting, thì bạn cũng cần nắm về các yêu cầu và tính năng cần thiết trong nó. Dưới đây là những nội dung cơ bản nhất, các bạn hãy bỏ túi cho mình nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ nói đến về đề tốc độ của Hosting, bởi máy chủ mà chạy theo dịch vụ web sẽ phải có cấu hình lớn, để có thể đảm bảo được việc xử lý thông suốt cũng như phục vụ cho người truy cập với số lượng lớn. Theo đó, tính năng cần thiết của Hosting là cần đảm bảo được một đường truyền kết nối có tốc độ cao và đảm bảo sẽ không bị nghẽn mạch của dữ liệu.

cách chọn hosting cho website

Tiếp đến, phải có sự hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình, cũng như các cơ sở dữ liệu để có thể thực thi được các phần mềm ở trên internet hoặc là những công cụ đã viết sẵn làm sao phục vụ vào hoạt động giao dịch ở trên web một cách hiệu quả như: gửi email, quản lý sản phẩm,…

Máy chủ khi sử dụng phải do người quản trị của hệ thống chăm sóc, cũng như vập nhập và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo có thể tránh được các rủi ro về kỹ thuật, tính bảo mật tốt.

Web Hosting cần phải có một dung lượng đảm bảo lớn, sẽ được tính theo GB, để có thể lưu giữ được các thông tin, dữ liệu và hình ảnh một cách đầy đủ nhất của website. Theo đó, có thể hiểu rằng dung lượng ở trên Web Hosting, chính là khoảng không gian mà bạn được phép lưu trữ nhưng dữ liệu của riêng mình ở trên ổ cứng.

Web Hosting cần phải có băng thông, đủ lớn để có thể phục vụ được các hoạt động khi giao dịch và trao đổi thông tin ở website.

Web Hosting cũng phải hỗ trợ được việc truy xuất của máy chủ, bằng cách giao thức FTP cập nhật thông tin.

Cuối cùng, trên Web Hosting sẽ không có việc chèn vào các banner tính chất quảng cáo từ nhà cung cấp.

Trên đây là thông tin cơ bản nhất về Hosting, hi vọng các bạn đã hiểu được Hosting là gì? Dù bạn có phải là một dân công nghệ thông tin hay không, thì cũng nên biết về Hosting, cũng như các thông số cần biết trong Hosting các bạn nhé.

Danburytitans.com-Thuật ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *