Thông tin về muay Thái và những lợi ích học muay Thái đem lại

Muay Thái không chỉ thích hợp cho nam giới, đây cũng là môn võ dễ học cho nữ giới. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của môn võ khi đem đến cho người tập cũng như những địa chỉ học muay Thái hiệu quả tại Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đủ thông tin cần thiết để khi tham khảo, bạn đọc sẽ tự tin hơn nếu lựa chọn theo học môn võ này.

1. Muay Thái là gì?

Muay thai là môn võ cổ truyền cũng là môn thể thao được nhiều người biết đến và tập luyện tại đất nước Thái Lan. Muay Thái là môn võ vận dụng các cú đấm, đá của củi chỏ và đầu đối một cách uyển chuyển linh hoạt. Người tập môn võ này sẽ có khả năng nâng cao sức khỏe, giúp ổn định về thể lực và có một tinh thần thoải mái phấn chấn.

Học Muay Thái cực đơn giản, cũng như dễ thế nên dù mọi đối tượng là trai gái, già trẻ, đàn ông hay phụ nữ… đều có thể tập luyện bởi các động tác của nó cực thô sơ và đơn giản.

2. Lợi ích của học Muay Thái

Học Muay Thái có rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến như: rèn luyện ý chí, rèn luyện tính kỷ luật, can đảm và bình tĩnh hơn, tăng cường sức khỏe tim mạch, bạn có thể giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, người tập sẽ có một thể hình đẹp.

Rèn luyện ý chí

Tuy là môn võ dễ học, với nhiều động tác thô sơ và đơn giản nhưng Muay Thái cũng có cho mình những áp lực về sự khắc nghiệt và cường độ luyện tập luôn cao. Chính vì thế, để học tốt và thành công thì yêu cầu người tập phải có cho bản thân một ý chí kiên cường.

Ý chí đó, bạn sẽ được rèn rũa trong quá trình tập luyện, thông qua những va chạm và cơ hội để bạn đạt tới giới hạn chịu đựng nhất định của bản thân mình.

Áp dụng vào cuộc sống của mỗi người, khi đã có ý chí thì chúng ta sẽ không cảm thấy mệt mỏi và e sợ trước những khó khăn trong cuộc sống, công việc hay tình cảm.

Theo đó, các bạn hãy luyện tập môn võ này để biết được giới hạn chịu đựng của mình đang ở đâu? Cần phải làm sao để tốt hơn các bạn nhé.

Rèn luyện tính kỷ luật

Bạn có coi trọng tính kỷ luật không? Nếu có bạn sẽ dễ dàng học môn Muay Thái này rất nhanh mà không cảm thấy khó khăn. Còn nếu không, bạn sẽ được môn võ này rèn luyện cho mình.

Đừng đặt ra câu hỏi tại sao các bạn nhé! Học Muay Thái yêu cầu các bạn phải nhớ thật kỹ những bài tập và kỹ thuật của nó, để thành công thì phải đi theo quá trình từ đơn giản đến phức tạp. Thế nên, khi đã luyện tập nó rồi các bạn sẽ phải học nhuần nhuyễn theo từng bài học, mà không thể “nhảy bậc”. Đây cũng chính là cách giúp bạn rèn luyện cho mình tính kỷ luật.

Can đảm và bình tĩnh hơn

Học Muay Thái, chúng ta phải trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc của sự khắc nghiệt, đến sự sợ hãi bởi mà môn võ đem lại cho người tập. Thế nhưng, chỉ cần bạn đã vượt qua được những khó khăn đó thì là bạn đã can đảm hơn và bình tĩnh cũng được hình thành trong tính cách của con người bạn.

Tăng cường sức khỏe cho tim mạch

Tập Muay Thái, yêu cầu chúng ta phải luyện tập với cường độ và nhịp điệu cao nên khả năng gây được áp lực lên tim mạch là rất tốt.

Thực tế, có rất ít môn võ nào lại bắt tim hoạt động nhiều giống như Muay Thái. Thế nên, chỉ cần bạn các bạn luyện tập thường xuyên và quyết tâm theo đuổi nó thì sẽ cải thiện được sức chịu đựng của mình rất tốt. Qua đó, giúp cho khả năng tăng cường sức khỏe cho tim mạch cũng hiệu quả hơn.

Bạn có thể giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi

Cũng giống như nhiều môn võ khác, khi luyện tập Muay Thái các bạn có thể giải tỏa được căng thẳng và mệt mỏi một cách hiệu quả. Vừa tốt cho sức khỏe, vừa lại đêm đến cho người tập một tinh thần thoải mái, tươi trẻ bởi những đức tính sẽ được hình thành khi luyện tập như kỷ luật, bình tình và can đảm… thì chả có lý do gì để chúng ta từ chối không theo học môn võ này đúng không các bạn.

Người tập sẽ có một thể hình đẹp

Nếu bạn mong muốn có một thể hình đẹp, thì bạn hãy luyện tập Muay Thái bởi môn võ này giúp cho chúng ta có thể đốt cháy được 1000 calo trong một giờ tập. Tác dụng vô cùng hiệu quả cho việc giảm cân hoặc tăng cân. Chỉ cần các bạn luyện tập thường xuyên và chịu được cường độ mạnh, nhanh và tập trung thì cơ thể bạn sẽ sớm có được một thân hình đẹp, quyến rũ.

Tin liên quan:

Lợi ích của học võ Karate ở trẻ nhỏ mà chúng ta cần biết

Tự học Vịnh xuân quyền

3. Địa chỉ tập Muay Thái tại Hà Nội

Để có thể luyện tập Muay Thái hiệu quả và thường xuyên, thì các bạn cần phải có tìm đến những trung tâm uy tín và chất lượng. Đây là thông tin của một vài trung tâm tại Hà Nội, các bạn có thể đến tập.

  1. Trung tâm KickFit Việt Nam, có địa chỉ tại số 9, nằm trên ngõ 196, đường Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy. Đây là trung tâm đã đạt chuẩn quốc tế, với đội ngũ huấn luyện viên có kinh nghiệm và những kỹ thuật chuyên sâu.
  2. Cobra Muay Thái, trung tâm này nằm tại số 8, đường Lê Quang Đạo, phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm. Đây là địa chỉ uy tín nhất, được nhiều người lựa chọn học tại Hà Nội.

Trên đây, là những thông tin về học Muay Thái đem lại cho người tập và một số địa chỉ mà các bạn có thể theo học. Hi vọng, với những thông tin chúng tôi đưa ra, các bạn sẽ có sự lựa chọn cho mình với môn võ này và luyện tập nó một cách nghiêm túc để thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *